Những gợi ý giúp bạn đi xuất khẩu lao động Nhật thành công

Thực tế, để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thành công thì người lao động phải trải qua một quá trình tuyển dụng từ các đối tác Nhật. Để có được kết quả xuất khẩu lao động Nhật tốt nhất thì người lao động nên tham khảo một số gơi ý dưới đây.

Trau dồi khả năng tiếng Nhật tốt nhất

Để đạt yêu cầu được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản nhất, ít nhất là đạt từ mức N5 trở lên.

Cụ thể, bạn có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Nhật từ những câu đơn giản đến phức tạp hơn (tùy thuộc vào tính chất công việc). 

Có một số công việc không cần quá cao về trình độ tiếng Nhật, tuy nhiên để có thể gây được thiện cảm tốt với người tuyển dụng, đặc biệt là tạo cơ hội thăng tiến cho bản thân thì người lao động nên trau dồi thêm trình độ ngoại ngữ.Những gợi ý giúp bạn đi xuất khẩu lao động Nhật thành công

Trình độ ngoại ngữ là điều kiện cần thiết nhất để người lao động có thể làm việc tại Nhật 

Trong thời gian rảnh rỗi người lao động có thể học thêm tiếng Nhật qua sách báo hoặc internet với cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

>>Nên đọc: Phân biệt các loại tiêu sáo đang được sử dụng <<

Trả lời phỏng vấn tự tin

Một gợi ý tiếp theo giúp cho người lao động có thể xuất khẩu lao động Nhật Bản thành công đó chính là trả lời phỏng vấn một cách tự tin nhất. Việc bạn tiếp nhận câu trả lời của nhà tuyển dụng và trả lời một cách rõ ràng, mạch lạc sẽ gây được ấn tượng tốt hơn là thái độ rụt rè, trả lời không cẩn thận, đầy đủ. 

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ mà người lao động cần chú ý khi trả lời phỏng vấn đó là không tự tin quá mức biến mình thành tự phụ. Bởi người Nhật luôn đề cao sự khiêm tốn, vì vậy việc bạn quá khoe khoanh về bản thân mình mà không tập trung vào câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra sẽ vô tình tạo nên ấn tượng không tốt.

Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên tập trung trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn, rõ ràng, chi tiết với một thái độ tự tin, tôn trọng và lịch sự đối với đối tác tuyển dụng.

>>Nên đọc: Các hình thức khuyến mãi trong marketing <<

Nâng cao kỹ năng tay nghề 

Trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động sẽ được công ty xuất khẩu lao động tiến hành đào tạo về kỹ năng tay nghề, nhằm phù hợp với yêu cầu mà phía nhà tuyển dụng đưa ra.

Vì vậy, trong quá trình được đào tạo các kỹ năng cơ bản, người lao động nên tiếp nhận và học hỏi một cách chăm chỉ và tích cực nhất.

Những gợi ý giúp bạn đi xuất khẩu lao động Nhật thành công

Trau dồi kỹ năng tay nghề sẽ giúp cho người lao động có nhiều cơ hội thăng tiến 

Điều này sẽ thực sự rất có ích cho người lao động, bởi khi làm việc tại Nhật Bản nếu bạn có tay nghề tốt thì sẽ có được nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc.

Ngoài ra, kỹ năng tay nghề cao sẽ là lợi thế tuyệt vời về cơ hội việc làm khi trở về nước. Thật tuyệt phải không các bạn?

Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật miễn phí

Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy truy cập ngay trang web: https://xkldnamhai.com/ để được tư vấn ngay.

Đây là trang web của Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam, một trong công ty có uy tín trên thị trường hiện nay.

  • Địa chỉ: Toà nhà MD Complex, số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội 
  • Số điện thoại: 0965255773 hoặc 0965038384
  • Email: admin@xkldnamhai.com hoặc kieuquanghai.xkld@gmail.com

Công ty này đã được Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài vào tháng 3 năm 2015 (xem giấy phép hoạt động TẠI ĐÂY).

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho người lao động có được công việc tốt nhất với nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.