Tiêu chuẩn của những bản hợp đồng cho thuê nhà mới nhất 2019

Những bản hợp đồng cho thuê nhà mới nhất là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội. Vì sao lại cần hợp đồng cho thuê nhà mới nhất ? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé:

Trong thời đại phát triển của kinh tế thị trường hiện nay thì bất kỳ ở ngành nghề kinh doanh nào khi giao dịch cũng cần phải có hợp đồng cam kết để đảm bảo quyền lợi cho các bên.Đặc biệt hơn nữa khi cho thuê nhà thì những bản hợp đồng như vậy lại càng cần thiết.

Tiêu chuẩn của những bản hợp đồng cho thuê nhà mới nhất 2019

Bạn đang có căn nhà muốn cho thuê nhưng vấn đề là bạn chưa biết làm hợp đồng cho thuê  nhà thế nào? Không còn rườm rà, lan man như những bản hợp đồng xưa cũ. Hiện nay, các yếu tố: Ngắn gọn, đầy đủ, chính xác cả nội dung lẫn hình thức mới là những bản hợp đồng cho thuê nhà mới nhất và hiện đại nhất và được nhiều người sử dụng.

Hợp đồng cho thuê nhà mới nhất gồm các nội dung chính sau:

Thông tin cá nhân của 2 bên : Tên, địa chỉ, số điện thoại, số chứng minh nhân dân, căn cước công dân.. Thông tin căn nhà cho thuê  phả đảm bảo chính xác, minh bạch, rõ ràng  như: địa chỉ căn nhà, đặc điểm căn nhà, thông tin về chủ sở hữu căn nhà,...

Thời hạn thuê nhà là một trong những nội dung quan trọng các bên cần thỏa thuận trong hợp đồng thuê nhà. Thời hạn thuê nhà trong bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào thỏa thuận giữa các bên có thể thỏa thuận thuê nhà trong vài tháng, 1 năm hoặc vài năm..

Giá thuê nhà sẽ do bên thuê nhà và bên cho thuê nhà thỏa thuận. Giá thuê nhà phải được ghi đầy đủ trong bản hợp đồng. Bên thuê nhà có thể thanh toán tiền thuê nhà hàng tháng, hàng quý (quý 3 tháng hoặc quý 6 tháng) hoặc hàng năm tùy thuộc vào thỏa thuận của các bên. Hình thức thanh toán chuyển khoản hay tiền tay như thế nào cho thuận tiện là do lựa chọn của cả 2 bên.

Tiền đặt cọc là khoản tiền các bên thỏa thuận để đảm bảo cho việc thực hiện các thỏa thuận trong hợp đồng. Bên thuê nhà thường có thể bị mất tiền cọc khi xảy ra các trường hợp: chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước thời hạn đã thỏa thuận, có hành vi vi phạm của bên thuê nhà.. Điều khoản tiền đặt cọc này liên quan mật thiết đến điều khoản thời hạn thuê nhà cũng như các trách nhiệm của bên thuê. 

Tiêu chuẩn của những bản hợp đồng cho thuê nhà mới nhất 2019

 Quyền và nghĩa vụ của 2 bên.

 Quyền và nghĩa vụ của hai bên: Điều không thể thiếu được trong hợp đồng là quyền và nghĩa vụ của 2 bên cho thuê  và  đi thuê.

Bên thuê phòng có quyền được ở, sinh hoạt kèm theo nghĩa vụ phải thanh toán đầy đủ các chi phí đúng kì hạn, bảo quản tài sản, không tự ý sửa chữa khi chưa có sự cho phép của chủ phòng trọ. Sử dụng nhà đã thuê với mục đích trong sáng không vi pham pháp luật...

Bên chủ nhà cho thuê có trách nhiệm giao lại ngôi nhà đã cho thuê với đầy đủ trang thiết bị sẵn có. Đảm bảo cho người thuê nhà  thực hiện quyền sử dụng nhà  một cách độc lập và liên tục trong suốt thời hạn thuê. 

Những điều khoản về việc giữ gìn vệ sinh, an ninh và chấp hành đúng theo mọi quy định của nhà nước và địa phương. Bên cho thuê phòng có nghĩa vụ tạo điều kiện thuận lợi cho bên thuê nhà sinh sống và được hưởng các dịch vụ điện, nước, internet,… như trong hợp đồng đã viết.

Khi một trong hai bên vi phạm hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng sẽ phải bồi thường thiệt hại. Khoản bồi thường này bắt buộc phải được ghi trong hợp đồng để đảm bảo cả 2 bên sẽ làm đúng theo hợp đồng, không phá vỡ hợp đồng.

Hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày hai bên cũng ký kết. Các bên cam kết thực hiện nghiêm chỉnh và đầy đủ các thoả thuận trong hợp đồng này trên tinh thần hợp tác, thiện chí. Mọi sửa đổi, bổ sung đối với bất kỳ điều khoản nào của hợp đồng phải được lập thành văn bản, có đầy đủ chữ ký. Hợp Đồng được lập thành 02 (hai) bản có giá trị như nhau, mỗi bên giữ 01 bản để thực hiện.

Những bản hợp đồng cho thuê nhà mới nhất luôn đáp ứng những yêu cầu: Ngắn gọn, chính xác, đầy đủ nội dung. Bài viết trên đã xác định cho bạn những nội dung chính không thể thiếu trong bản hợp đồng. Chúc các bạn thành công!

Tiêu chuẩn của những bản hợp đồng cho thuê nhà mới nhất 2019

Liên hệ dịch vụ tư vấn luật:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: lienhe@luatduonggia.vn

>> Có thể bạn quan tâm

Các hình thức khuyến mãi trong marketing

Những cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất bạn nên biết

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.