Trồng cây gì để làm giàu?

Lựa chọn nông thôn để khởi nghiệp đã giúp nhiều nhà startup trẻ đạt được nhiều thành tựu nhất định. Với những thuận lợi về đất đai, nguồn nước, khí hậu, ở nông thôn, bạn có thể lựa chọn trồng những loại cây ngắn hạn có giá trị kinh tế cao. Vậy cụ thể, trồng cây gì để làm giàu nhanh nhất?

1. Cây hương liệu

Một số loại cây hương liệu được thu mua với giá khá cao trên thị trường như bạc hà, húng quế, xạ hương,.... đã trở thành một nguyên liệu không thể thiếu trong chế biến thực phẩm, nước giải khát, giúp đem lại giá trị dinh dưỡng và mùi vị đặc trưng cho từng món ăn.
Cây hương liệu có thể đem lại nguồn thu hàng trăm triệu đồng
Ưu điểm trồng các loại cây này đó là dễ trồng, thời vụ ngắn, dễ chăm sóc, một năm có thể cho nhiều mùa vụ khác nhau (lá bạc hà). Ngoài việc bán tại các chợ thực phẩm, bạn có thể lọc trồng các một số mẫu cây hương liệu đẹp để làm cây cảnh nhỏ bán. Đặt một cây hương liệu trong nhà sẽ giúp xua tan những mệt mỏi, căng thẳng, có tác dụng thư giãn tốt.

2. Cây hoa mộc

Cây hoa mộc đã trở thành một loại thảo mộc được nhiều gia đình lựa chọn để chữa các bệnh phổ biến như khó tiêu, thuốc chữa trị dạ dày, đại tràng. Hoa mộc là một loài cây khá hiếm tại Việt Nam, vì vậy, nếu bạn có kế hoạch trồng cây này tại Việt Nam và có kỹ thuật chăm sóc tốt, sẽ dễ dàng thu được một nguồn lợi cao.
Trồng cây hoa mộc làm giàu
Thời gian trồng tốt nhất là vào mùa xuân bởi thời điểm này khí hậu tương đối mát mẻ và độ ẩm vừa đủ để cây có sự phát triển tốt nhất. Thời gian đầu, bạn nên dành thời gian bón phân lót đầy đủ, tưới cây thường xuyên, bổ sung phân bón, chất đạm,...

3. Cây mai

Cây mai chỉ được bán vào dịp Tết nhưng để có được những chậu cây với hình thù đẹp mắt, người trồng sẽ phải bỏ ra cả năm trời để uốn nắn, chăm sóc chúng. Tuy vậy, nguồn lợi mà loại cây này đem lại không hề nhỏ, vì vậy, đây cũng sẽ là một gợi ý nếu như bạn muốn trồng một loại cây có thể làm giàu.
Làm giàu bằng trồng mai dịp Tết
Bạn cần phải tính toán đến thời gian ghép, giâm cành, tạo dáng cho thân cành. Trong thời gian đó, bạn cũng cần phải có một kế hoạch kinh tế bên lề để có chi phí đầu tư cho trang trại và chi trả cuộc sống của mình.

4. Cây mắc ca

Trồng và bán hạt macca
Hiện nay, trên thị trường, hạt macca có mức giá bán là 200.000 đồng/kg, một hecta có thể cho được khoảng 3 tấn, nghĩa là khoản thi có thể cho ra khoảng nửa tỷ đồng. Với nhu cầu sử dụng hạt macca trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, làm đẹp như hiện nay, trồng loại cây này được xem là một xu hướng làm giàu tại nông thôn.

5. Cây chè dây

Cây chè dây có tác dụng tốt đối với các bệnh nhân bị mắc bệnh dạ dày, tá tràng, các bệnh liên quan đến đường ruột,..., vì vậy, đầu tư trồng cây này trong tương lai sẽ đem lại những cơ hội làm giàu nhanh. Ưu điểm của trồng cây này đó là số vốn ít, có thể trồng bằng cả hạt hoặc giâm cành, không cần phải chăm sóc nhiều, thân leo giàn nên cây dễ phát triển nhanh,...
Trên đây là gợi ý nên trồng cây gì để làm giàu, tùy thuộc theo điều kiện, số vốn, nền tảng kỹ thuật chăm sóc mà bạn có thể lựa chọn một loại cây thích hợp, giúp đem lại nguồn lợi khổng lồ trong tương lai.
Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Kỹ năng lập kế hoạch trong công việc đem lại hiệu quả cao


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.