Những cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất bạn nên biết

Có rất nhiều người làm việc chăm chỉ, mức thu nhập cao hơn hẳn so với mọi người nhưng vẫn không đủ để trang trải cho cuộc sống. Đó là do họ không biết cách quản lý tài chính cá nhân của mình. Nếu như không biết cách quản lý tài chính cá nhân của mình cho hợp lý bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề tài chính. Những cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn cách chi tiêu sao cho hợp lý nhất.

1. Những cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Phụ thuộc vào mức thu nhập cá nhân của bạn để có phương pháp quản lý tài chính hiệu quả nhất

Quản lý tài chính cá nhân khi mức thu nhập thấp

Với mức thu nhập thấp bạn có quản lý tài chính theo công thức “6 cái lọ” của T.Harv Eker, một công thức nổi tiếng mà đã có rất nhiều người áp dụng thành công.

Cách quản lý tài chính cá nhân theo công thức “6 cái lọ”

Bạn hãy chuẩn bị 6 tài khoản để chia mức thu nhập của mình thành 6 phần

  • Phần 1: dành 55% tổng thu nhập cho những chi tiêu cần thiết cho cuộc sống hàng ngày
  • Phần 2: 10% để chi tiêu vào học tập, đào tạo
  • Phần 3: 10% để hưởng thụ như đi chơi, du lịch, mua sắm
  • Phần 4: 10% để tiết kiệm
  • Phần 5: 10% để đầu tư
  • Phần 6: 5% để làm từ thiện, bạn biết chia sẻ, bạn biết cho đi bạn sẽ nhận được nhiều hơn trong cuộc sống

Quản lý tài chính cá nhân khi mức thu nhập cao

Bạn có thể quản lý tài chính cá nhân theo cách của Tony Robbins nếu như có mức thu nhập cao. Chia tổng thu nhập thành 2 phần:

  • Phần 1: 50% chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày.

  • Phần 2: 50% để đầu tư. Trong đó 30% bạn sẽ dùng để đầu tư vào kinh doanh, 30% đầu tư vào coin, chứng khoán… 40% đầu tư tích trữ như mua vàng, mua đất…

2. Một số ứng dụng quản lý tài chính cá nhân

Level Money

Là một trong những ứng dụng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả được rất nhiều người sử dụng. Level Money giúp kiểm soát thu nhập hàng tháng, số dư các tài khoản ngân hàng, tài khoản trong ví, quản lý chi tiêu hàng ngày của bạn.

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cho cuộc sống thêm chất lượng

Sổ thu chi Misa

Sổ thu chi Misa cũng giúp bạn kiểm soát cụ thể các khoản thu nhập hàng tháng, số dư trong các tài khoản, chi tiêu hàng ngày. Qua đó bạn sẽ có cách quản lý tài chính cá nhân hợp lý nhất.

Money Lover

Money Lover giúp bạn cập nhập các khoản thu chi và phân loại chúng vào ví của bạn. Money Lover quản lý tài chính của bạn theo dạng biểu đồ, do đó bạn dễ đọc mà không phải mất nhiều thời gian đọc các báo cáo dài dòng.

YNAB

YNAB giúp bạn theo dõi các chi tiêu hàng ngày và quản lý ngân sách của bạn. YNAB rất dễ sử dụng và quản lý hiệu quả nên được rất nhiều người tin dùng.

Mint

Nếu bạn muốn theo dõi thẻ tín dụng, bạn muốn nhắc nhở hạn thanh toán thì phần mềm Mint là một phần mềm quản lý tốt nhất.

Để không phải rơi vào cảnh nợ nần để sống thanh thản, không phải lo nghĩ đến tiền bạc và cho cuộc sống thêm chất lượng, hãy học cách quản lý tài chính cá nhân của mình sao cho hợp lý nhất nhé.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Bán hàng online tại nhà – 5 sản phẩm siêu lợi nhuận

5 cách giao tiếp với khách hàng cho người mới bắt đầu kinh doanh

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.