Ngôn ngữ giao tiếp trong cơ thể

Bạn có biết ngôn ngữ cơ thể có ảnh hưởng nhất địng đến công việc và con đường thăng tiến của bạn thông qua cử chỉ, ánh mắt, nét mắt và hành động của bạn không? Cho dù bạn là một người có trình độ chuyên môn tốt làm việc rất hiệu quả nhưng tác phong trong giao tiếp kém thì rất khó để có được sự thăng tiến thành công trong công việc. Chính vì vậy ngôn ngữ giao tiếp trong cơ thể là một điều rất quan trọng để dẫn tới sự thành công.

1. Ánh mắt khi giao tiếp

Ánh mắt trong giao tiếp

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là yếu tố bộc lộ cảm xúc của mỗi người, cũng là bộ phận quan trọng nhất. Ánh mắt cũng chính là điều kiện để giúp bạn giao tiếp thành công. Thông qua ánh mắt đối phương có thể biết được bạn có quan tâm hay kính trọng họ không.

Trong giao tiếp bạn không nhìn vào đối phương thì họ nghĩ bạn không coi trọng họ. Vì thế, trong khi nói chuyện bạn hãy sử dụng đôi mắt của mình để giao tiếp với họ và chú ý lắng nghe những gì họ nói.

Thông qua ánh mắt họ có thể hiểu được cảm xúc của đối phương từ đó sẽ có cách ứng xử hợp lý. Lời nói có được truyền cảm, thuyết phục người khác hay không còn phụ thuộc vào ánh mắt của bạn.

Đôi khi vì lý do nào đó, không thể nói được thì bạn có thể sử dụng ánh mắt đề truyền thông tin cho họ và họ cũng có thể hiểu được bạn thông qua ánh mắt. Nếu như bạn biết thể hiện đúng ánh mắt mình muốn chuyển tải điều cần nói đến với đối phương.

2. Ngôn ngữ giao tiếp trong cơ thể - Nụ cười chân thành cởi mở

Nụ cười chân thành cởi mở

Thông qua nụ cười, có thể được bạn có thật sự chân thành, ấm áp, cởi mở hay không. Có thể nhận biết được nụ cười đó là thật lòng hay là giả chỉ cần thông qua biểu hiện của khuôn mặt. Nếu có nụ cười chân thật thì bạn sẽ thấy các góc của đôi mắt xuất hiện nếp nhăn và có sự thay đổi sự biếu hiện của cả khuôn mặt. Còn nụ cười giả thì chỉ liên quan đến miệng và môi thôi. Thật dễ dàng để bạn có thể phân biệt được đúng không.

3. Ngôn ngữ giao tiếp trong cơ thể - giao tiếp bằng tay

Chắc bạn cũng đã biết phương thức quen thuộc trong giao tiếp là bắt tay. Thế nhưng việc bắt tay như thế nào để thể hiện thái độ lịch sự và đúng mực thì không phải ai cũng có thể làm được.

Khi chào hỏi một người bạn không nên bắt tay quá chặt hay quá hời hợt mà bạn nên có cái bắt tay tự nhiên với giác thật sự tin tưởng và tôn trọng đối phương. Không nên quá căng thẳng.

4. Ngôn ngữ giao tiếp trong cơ thể – Tư thế

Khi đối diện với một người bạn không nêm ở trong tư thế quá gồng mình, vì như vậy họ sẽ biết được bạn không được thoải mái. Mà tư thế tốt nhất để bạn đối diện với người khác là vai bạn phải mở rộng và ngực hơi rướn ra. Và hạn chế việc khua tay múa chân khi nói chuyện nhé.

Ngôn ngữ trong giao tiếp trong cơ thể là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến thăng tiến và thành công của bạn. Chính vì vậy, bạn hãy điều chỉnh ngôn ngữ của cơ thể như ánh mắt, cử chỉ hành động của bản thân sao cho phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng từ bây giờ nhé.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.