Một cách trồng rau tại nhà

Thực phẩm sạch hiện nay là một trong những vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là vấn đề rau sạch. Bạn muốn tự trồng rau tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho gia đình nhưng chưa biết cách trồng? Vậy thì đừng vội bỏ qua bài viết sau đây nhé.

1. Chuẩn bị

  • Hạt giống
Để có thể trồng rau tại nhà thì hạt giống là không thể thiếu. Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như mùa vụ, thời tiết mà chúng ta có thể chọn hạt giống rau cải, hạt giống rau mùng tơi, hạt giống rau bí hay hạt giống của rau sống.
Với những hạt giống này, chúng ta lưu ý là nên chọn hạt giống của những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng hạt giống.
Trồng rau dễ dàng tại nhà
  • Dụng cụ trồng
Nếu gia đình chúng ta có một mảnh vườn nhỏ đẻ trồng rau thì đó quả nhiên là một điều tuyệt vời, nhưng nếu không có vườn, bạn vẫn có thể trồng rau tại nhà với những chiếc chậu nhỏ xinh xắn.
Chúng ta có thể đặt chậu rau trên sân thượng, ở phía sau nhà,… Tuy nhiên khi chọn chậu trồng rau, lưu ý là chúng ta không nên tiết kiệm, chọn chậu từ chất liệu nhựa tái sinh.
Nhựa tái sinh thường rất độc, vì thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rau trồng cũng như sức khỏe của chúng ta. Bạn nên chọn loại nhựa nguyên sinh có màu trắng trong. Những chiếc chậu từ nhựa nguyên sinh không đắt hơn chất liệu nhựa tái sinh là bao nhiêu cả nhưng nó lại rất an toàn với tất cả mọi người và độ bền cũng cao hơn.
  • Đất
Loại đất để trồng rau tốt nhất chính là đất sạch giàu dinh dưỡng. Chúng ta có thể tìm mua những loại đất này ở các cửa hàng cây giống. Với loại đất dinh dưỡng, bạn sẽ không cần phải bón phân cho rau mà dinh dưỡng từ đất cung cấp cho rau vẫn luôn đảm bảo, nhờ đó không hề ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng rau.

2. Hướng dẫn cách trồng

  • Trước khi trồng ra, bạn nên ngâm hạt giống rau với nước lạnh từ 2 – 4 giờ trước khi trồng
  • Đổ đất vào khay, chậu để trồng rau với độ dày khoảng 10cm, sau đó sử dụng xẻng nén chặt đất
  • Rắc hạt giống rau với khoảng cách phù hợp: hạt nhỏ (2- 3mm), hạt lớn (khoảng 1cm)
  • Sau khi rắc hạt giống chúng ta nên phủ 1 lớp đất mỏng khoảng 1- 2cm lên phía trên
  • Trong thời gian chờ hạt nảy mầm, bạn nên cung cấp nước vừa đủ cho rau. Khi tưới nước nên sử dụng dụng cụ dạng phun sương. Kể từ khi hạt giống nảy mầm và cây sinh trưởng thì chúng ta có thể tưới nước dưới dạng bình ô doa.
Trồng rau sạch tại nhà
Trên đây là một vài hướng dẫn cho chúng ta biết cách trồng rau tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tạo một vườn rau nhỏ xinh cho gia đình.
Bạn có thể quan tâm tới bài viết:
Kỹ năng lập kế hoạch trong công việc đem lại hiệu quả cao
Những nghề làm giàu ở nông thôn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.