Làm giàu với mô hình kinh doanh nhỏ

Không phải ai cũng may mắn có được một số vốn kha khá để bắt đầu cho công việc kinh doanh. Có những người khởi nghiệp bắt đầu từ 1 triệu đồng, thậm chí là vài trăm nghìn đồng từ những mô hình kinh doanh nhỏ, tuy nhiên, với sự tính toán kỹ lưỡng, nắm bắt được xu hướng thị trường cộng với sự kiên trì, rất nhiều người đã thành công và đạt doanh thu cao gấp nhiều lần so với số vốn bỏ ra.

1. Buôn bán đồ ăn bằng xe đẩy

Với một chiếc xe đạp được “chế tác” khéo léo, bạn có thể làm một chiếc xe đẩy để bán các món đồ ăn vặt được nhiều người yêu thích như bánh mì, ngô luộc, khoai nướng, xúc xích hay các món chiên,... cũng có thể kiếm được trên dưới 1 triệu đồng một ngày, sau khi trừ đi các chi phí phát sinh cũng có thể để ra được vài trăm nghìn.

Xe đẩy đồ ăn giúp tiết kiệm chi phí mặt bằng

Đây là hình thức buôn bán không chỉ phù hợp với những người trung tuổi mà còn phù hợp với các bạn sinh viên muốn tranh thủ làm thêm vào buổi tối hay thời gian rảnh rỗi trong tuần.

Chi phí được tính toán bao gồm:

  • Xe đạp: Bạn có thể mua một chiếc xe đạp cũ để làm công cụ bán hàng với mức giá từ 400.000 – 700.000 đồng.
  • Nguyên liệu: Sau khi bạn xác định bán gì, bạn có thể tìm những nơi nhập nguyên liệu với mức giá rẻ nhất, mua nguyên liệu tại chợ đầu mối hoặc các chợ vùng quê. Mức chi phí đầu tư cho loại hình cũng không quá cao, chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng.
  • Các chi phí khác: Ngoài ra, bạn sẽ phải tính toán đến khoản chi phí dành cho việc mua các đồ lặt vặt phục vụ cho việc buôn bán như hộp xốp, túi nilon, dầu ăn, tương ớt,...

2. Bán trà đá tại các khu văn phòng

Trà đá là thức uống bình dân và được nhiều người lựa chọn trong các cuộc trò chuyện, tán gẫu cùng bạn bè trong thời gian nghỉ. Vì vậy, bạn có thể tìm cho mình một chỗ ưng ý để bắt đầu kinh doanh mặt hàng này trong thời gian tới đây. Theo khảo sát một số quán trà đá tại khu vực đông dân cư ở Hà Nội, mức thu nhập trung bình bán trà đá vào khoảng 400 – 600.000 đồng/ngày hoặc có thể hơn tùy thuộc vào từng thời điểm.

Bán trà đá với số vốn từ 500 nghìn đồng

Chi phí đầu tư bán trà đá:

  • Tiền thuê mặt bằng: Nếu không có sẵn mặt bằng, bạn bắt buộc phải bỏ tiền túi ra để thuê mặt bằng vỉa hè nào đó. Tiền thuê rơi vào khoảng 1 – 2 triệu đồng/tháng.
  • Nguyên liệu: Trà khá rẻ và có thể pha được nhiều cốc khác nhau.
  • Các dụng cụ khác: Bạn sẽ phải bỏ ra từ 1 – 2 triệu đồng cho việc mua các dụng cụ phục vụ buôn bán như ghế nhựa, phích nước, ấm giữ nhiệt, bình trà, cốc, chén,...

3. Nông sản nông thôn sạch

Với thị trường đầy rẫy thực phẩm bẩn như hiện nay, người tiêu dùng sẽ có nhu cầu tìm kiếm những mặt hàng nông phẩm sạch và an toàn. Theo đó, bạn có thể tận dụng cơ hội để thực hiện mô hình kinh doanh nhỏ với số vốn thấp.

Bán nông phẩm sạch, đồ ăn sạch

Nguồn hàng: Bạn có thể tận dụng những mặt hàng mà nhà mình có như chanh, cam, nem chua, thịt trâu gác bếp, gạo,... hoặc tìm nguồn nhập đảm bảo.

 Kênh bán hàng: Với số vốn ít, bạn nên bắt đầu bằng việc bán trên fanpage Facebook do mình lập ra, trên các page làm mẹ hoặc trên trang cá nhân. Đăng tải thông tin sản phẩm thường xuyên, những lợi ích khi sử dụng sản phẩm sạch để tác động vào đối tượng khách hàng.

Với một số gợi ý kinh doanh mô hình nhỏ, bạn sẽ có thêm được động lực và ý tưởng cho dự định kinh doanh sắp tới. Hãy đầu tư thật nghiêm túc nếu bạn có ý định kinh doanh bởi đó là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Kinh doanh gì với 20 triệu để mang lại lợi nhuận cao?

3 ngành nghề kinh doanh mới siêu lợi nhuận không nên bỏ qua

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.