Các hình thức khuyến mãi trong marketing

Trong kinh doanh khuyến mãi là một công cụ marketing tuyệt vời và mang lại hiệu quả. Khuyến mãi không chỉ tạo cơ hội thúc đẩy doanh số bán hàng mà giúp đơn vị bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các hình thức khuyến mãi trong marketing để áp dụng vào chiến lược kinh doanh của đơn ị bạn nhé!

1. Các hình thức khuyến mãi trong marketing bằng giảm giá, xả hàng tồn kho

Mỗi một mùa qua đi các doanh nghiệp, cửa hàng đều muốn đẩy đi lượng hàng tồn kho để thu hồi vốn và tiếp tục nhập lô hàng mới về kinh doanh.

Vì thế mà mà các chương trình giảm giá, xả hàng cuối vụ rất cần thiết với cá sản phẩm hàng mẫu, hàng lỗi, hàng lỗi mốt với mức giảm là 40 – 90% tuỳ theo từng nhóm hàng cũng như mô hình kinh doanh của đơn vị bạn.

Xả hàng tồn kho cuối vụ giúp các đơn vị kinh doanh thu hồi vốn

Với mức giá bán ra rẻ hơn rất nhiều giá niêm yết, bạn cần có chính sách đi kèm như hàng khuyến mãi không đổi trả, không bảo hành. Vì mua được món hàng với giá siêu rẻ nên chắc chắn khách hàng sẽ rất hài lòng với những món hàng mà họ mua được.

2. Khuyến mãi trong khung giờ vàng

Trong một khoảng thời gian giờ vàng nào đó trong ngày, khách hàng sẽ được mua với giá cực thấp, đây là chiêu thức các đơn vị kinh doanh vẫn đang thực hiện để thu hút khách hàng cũ tái mua sản phẩm của mình.

Hình thức khuyến mãi “mua hàng giờ vàng giá Shock” có thể áp dụng kinh doanh online và offline, các siêu thị điện máy là ngành hàng thường xuyên áp dụng chiêu thức này nhất.

Hình thức khuyến mãi “giờ vàng giá sốc” thu hút được đông người tham gia

3. Khuyến mãi vào những dịp đặc biệt

Tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá vào các dịp lễ đặc biệt trong năm đã là kế hoạch thường niên mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng lựa chọn để thúc đẩy doanh số.

Trong đó các dịp tết dương lịch, tết nguyên đán, ngày phụ nữ Việt Nam, ngày sinh nhật công ty… Dù bạn bán mặt hàng gì thì đều có thể dựa vào ngày đặc biệt là thu hút khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm của mình.

4. Tặng phiếu mua hàng giảm giá

Thay vì tặng tiền mặt, các đơn vị kinh doanh thường chọn tặng phiếu mua hàng được giảm giá vì điều này giúp giữ chân được khách hàng để họ tiếp tục mua sản phẩm mà họ cung cấp. Đó có thể là voucher tương đương 200.000vnđ, 500.000vnđ, vài triệu đồng, hoặc voucher để mua hàng giảm giá được chiết khấu %...

5. Bán hàng theo combo

Khi muốn tăng lượng sản phẩm ban trong một lần mua hàng, các đơn vị kinh doanh thường tạo thành một gói combo sản phẩm bán cùng nhau. Khi mua hàng theo combo người tiêu dùng sẽ mua được nhiều món hàng cùng một lúc với mức giá hơn so với mua lẻ từng sản phẩm.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các hình thức cơ bản khuyến mãi trong marketing mà các đơn vị kinh doanh thường hay áp dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng. Mong rằng có thể giúp bạn lựa chọn được hình thức phù hợp với chiến lược kinh doanh mà doanh nghiệp bạn đang hướng tới.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

 

Những cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất bạn nên biết

Bí quyết mở cửa hàng bán đồ ăn nhanh luôn thành công

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.