Bí quyết mở cửa hàng bán đồ ăn nhanh luôn thành công

Trong chủ đề này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết khôn ngoan và bí mật kiếm tiền chưa bao giờ kể của các cửa hàng ăn nhanh. Đây là những bí quyết được các cửa hàng bán đồ ăn nhanh truyền tai  nhau trên khắp các con phố và ở các đất nước khác nhau.

1. Bán đồ ăn nhanh với diện tích như nào là hợp lý?

Diện tích quán đồ ăn nhanh không dưới 100m2, bởi vì đặc trưng chính của cửa hàng ăn nhanh là khách đến ăn trực tiếp tại tiệm, nếu diện tích quá nhỏ sẽ không đáp ứng được hết nhu cầu của khách hàng.

Theo tính toán, sau khi trừ hết diện tích dành cho nhà bếp, diện tích bày bàn ghế ăn chỉ còn 90m2. Nếu tính cứ 4 người một bàn ăn thì bạn sẽ bày được 19 – 20 bộ bàn ghế, như vậy thì sức chứa sẽ rơi vào khoảng trên dưới 80 người cùng dùng bữa tại một thời điểm.

Quán cửa hàng ăn nhanh cần có diện tích phù hợp

Nếu số lượng khách đông, mà diện tích quán nhỏ thì trước hết bạn sẽ thu được khoản lợi nhuận lớn nhưng về lâu về dài thì tỷ lệ đặt món sẽ giảm đi vì khách muốn có không gian thoáng, thoải mái mới có hứng thú thưởng thức thêm nhiều món ăn.

Còn trường hợp quán quá lớn, tỷ lệ khách tăng thêm không đáng kể thì tiện thuê mặt bằng sẽ lớn và như vậy bạn sẽ gặp bất lợi về vốn đầu tư.

2. Tiền thuê mặt bằng không được vượt quá 20% tổng chi phí kinh doanh

Đối với cửa hàng ăn nhanh đang hoạt động bình thường thì chi phí nguyên liệu, thực phẩm chiếm 40% tổng chi phí, thậm chí là có thể tăng nên bạn cần kiểm soát khâu này thật chặt chẽ.

Tiền thuê nhân viên không được phép vượt qua 15% chi phí kinh doanh. Tuy nhiên, giá thuê nhân viên ngày càng tăng kèm theo đó là nhiều chế độ phúc lợi đi kèm lên bạn khó có thể giảm bớt được loại chi phí này.

Tiền thuê mặt bằng ảnh hưởng đến lợi nhuận bán đồ ăn nhanh

Đối với nhà đầu tư, khi tiền thuê mặt bằng quán quá cao dẫn đến lợi nhuận thu được bị ảnh hưởng. Lợi nhuận gộp của một cửa hàng ăn nhanh chỉ đạt đến 25%, lợi nhuận ròng cao nhất khoảng 20%, do vậy nếu tiền thuê cửa hàng quá lớn vượt quá 20% thì về cơ bản là cửa hàng ăn đó kinh doanh không có lãi.

3. Thời gian cho một đơn hàng không được quá 40 phút

Một cửa hàng ăn nhanh muốn đạt được doanh thu có lợi nhuận thì cần đảm bảo thời gian cho một đơn hàng của khách dùng tại quán là trong 40 phút kể từ lúc chọn món, đặt đơn cho đến khi kết thúc bữa ăn.

Thông thường để duy trì và quản lý hiệu quả khoảng thời gian cho 1 đơn hàng ở mức an toàn, chúng ta cần thiết lập 1 bộ các tiêu chuẩn nghiệp vụ, đặt món, quy trình lên đồ ăn nhanh chóng. Bên cạnh đó, ông chủ cần lưu ý 2 điểm quan trọng trong bí mật này:

  • Không trang bị những chiếc ghế quá thỏa mái trong cửa hàng, nếu bạn bày những chiếc ghế quá thư thái, dễ chịu, khách hàng của bạn sẽ ngồi ở cửa hàng lâu hơn, và không chịu đi, thậm chí họ sẽ mang theo sách, máy tính và ở lì đó hàng tiếng đồng hồ, điều này làm giảm bớt tỷ lệ đổi bàn.
  • Chỉ cung cấp những loại đồ uống có Ga như: Bia, Pepsi, Coca Cola, nước ngọt có ga… vì đồ uống có ga có thể tạo ra cảm giác no ảo. Nếu khách hàng càng nhanh chóng no, thời gian dùng bữa của họ sẽ giảm xuống, họ sẽ ra về nhanh hơn, làm tăng tỷ lệ đổi bàn.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những bí quyết bán đồ ăn nhanh cửa hàng đã và đang áp dụng giúp họ có lợi nhuận và thành công trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay. Hãy tham khảo và vận dụng sao cho phù hợp vào mô hình kinh doanh của bạn để có hiệu quả thật tốt. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Những nội dung cần phải có trong bất kỳ kế hoạch phát triển thị trường nào

Kinh doanh gì với 20 triệu để mang lại lợi nhuận cao?

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.