4 kinh nghiệm cần có khi mở cửa hàng tạp hóa

Chúng ta đã không còn xa lạ với những cửa hàng tạp hóa. Dù ở nông thôn hay thành thị thì cũng đều có sự có mặt của những cửa hàng tạp hóa, đáp ứng nhu cầu của mọi người. Bạn muốn mở một cửa hàng tạp hóa? Vậy thì đừng bỏ qua 4 kinh nghiệm cần có khi mở cửa hàng tạp hóa được chia sẻ ngay sau đây.

1. Lựa chọn địa điểm phù hợp

Những cửa hàng tạp hóa với đa dạng các mặt hàng thiết yếu nên phù hợp với mọi địa điểm. Bạn có thể mở cửa hàng tạp hóa của mình ở bất kỳ vị trí nào. Tuy nhiên, nếu muốn cửa hàng luôn đông khách thì nên mở ở những vị trí đông dân cư, nơi giao nhau của nhiều con đường, nhất là các ngã 3, ngã 4.

Tại những địa điểm đông dân cư như vậy, nhu cầu mua sắm hàng hóa cũng cao hơn. Bên cạnh đó, thay vì bán những loại hàng nhỏ lẻ giá rẻ thì bạn có thể bán những mặt hàng có chất lượng, có thương hiệu, giá trị lớn một cách dễ dàng hơn. Vậy nên hãy lưu lý lựa chọn địa điểm mở cửa hàng tạp hóa phù hợp nhé!

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa sẽ rất đắt hàng

2. Tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ

Để việc kinh doanh luôn ra lãi và lãi nhiều nhất có thể, nguồn hàng giá rẻ luôn là điều mà bất cứ chủ cửa hàng tạp hóa nào cũng phải quan tâm. Trước khi mở cửa hàng, bạn nên tham khảo giá thị trường, so sánh các đại lý xem chỗ nào cung cấp giá sỉ rẻ nhất, chất lượng tốt nhất.

Khi nhập hàng cho cửa hàng, tốt nhất bạn nên tìm đến những đại lý bán buôn. Khi lựa chọn những đại lý bán buôn, bạn sẽ nhận được mức chiết khấu sản phẩm cao hơn, nhận được nhiều ưu đãi hơn thay vì nhập tại những cửa hàng tạp hóa bán lẻ lớn.

3. Đa dạng hóa các mặt hàng

Đúng như tên gọi cửa hàng tạp hóa, bạn nên đa dạng hóa các mặt hàng của mình để tăng lượng khách hàng ghé đến. Ngoài những mặt hàng thiết yếu như đường, mắm, muối, mì… bạn nên cung cấp thêm các mặt hàng như dầu gội, bột giặt, khăn mặt, bánh kẹo… Nếu là cửa hàng tạp hóa lớn thì hoàn toàn có thể nhập thêm những mặt hàng chất lượng cao như sữa bột, bia, bánh kẹo…

Bạn nên đa dạng hóa các mặt hàng của mình

4. Những chi phí cần bỏ ra khi mở cửa hàng tạp hóa

Khi mở một cửa hàng tạp hóa, hãy quan tâm đến chi phí mình sẽ phải bỏ ra. Thông thường, những chi phí mà bạn quan tâm sẽ gồm chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhập nguồn hàng, chi phí trang thiết bị trưng bày hàng và chi phí nhân viên bán hàng (đối với những cửa hàng quy mô lớn).

Đối với chi phí mặt bằng, càng ở những điểm đông dân cư thì sẽ càng đắt đỏ. Nếu bạn có mặt bằng ngay tại nhà mình thì có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Đối với việc đầu tư cho nguồn hàng, chi phí sẽ rơi vào khoảng 100 triệu. Nếu vốn ít, bạn có thể thương lượng với đại lý bán buôn để chia nhiều đợt thanh toán, đợi quay vòng nguồn vốn.

Những trang thiết bị mà bạn cần sắm sửa cho cửa hàng tạp hóa bao gồm các loại kệ treo, kệ trưng bày, tủ kính, tủ gỗ, bóng đèn, tủ lạnh… Nếu cửa hàng lớn thì có thêm bàn thu ngân, máy tính tiền… Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua những thiết bị đã qua sử dụng.

Trên đây là 4 kinh nghiệm cần có khi mở cửa hàng tạp hóa mà bạn không nên bỏ qua. Một cửa hàng tạp hóa được chuẩn bị tốt sẽ mang về cho bạn những nguồn lợi tuyệt vời đấy.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

 

Làm giàu với mô hình kinh doanh nhỏ

3 ngành nghề kinh doanh mới siêu lợi nhuận không nên bỏ qua

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.